Các hình thức tổ chức sự kiện phổ biến nhất hiện nay

7 Tháng Ba, 2020 admin Tin tức

Các hình thức tổ chức sự kiện là việc thực hiện lên kế hoạch và triển khai các hoạt động ở đa dạng lĩnh vực khác nhau như giải trí, xã hội, thương mại, nghệ thuật, thể thao, giáo dục,… nhằm với mục đích thu hút sự chú ý và truyền tải một thông điệp nhất định đến người tham dự sự kiện đó. Vậy tổ chức sự kiện bao gồm các hình thức nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Vai trò của các hình thức tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện chủ yếu phục vụ những hoạt động PR, marketing, gia tăng khách hàng, nâng cao uy tín thương hiệu. Tổ chức sự kiện được tạo ra chủ yếu để thu hút được sự quan tâm của khách hàng và đối tượng mục tiêu sự kiện muốn hướng đến.

Tổ chức sự kiện có vai trò quan trọng trong hoạt động quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Nó chỉ đứng sau những hoạt động như quảng cáo và nghiên cứu thị trường.

các hình thức tổ chức sự kiện
Truyền Thông Thành Phố tổ chức sự kiện uy tín, chất lượng

Doanh nghiệp khi tổ chức event chủ yếu đánh bóng tên tuổi cho thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời, tiếp cận được khách hàng mục tiêu và thúc đẩy được doanh số bán hàng. Sự kiện thành công sẽ tạo ra các tác động truyền thông hiệu quả. Ngược lại nếu như sự kiện thất bại, nó sẽ làm giảm giá trị thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường.

Các công tác chuẩn bị cho tổ chức sự kiện thành công

Để các hình thức tổ chức sự kiện được diễn ra một cách suôn sẻ và thành công, đơn vị tổ chức sự kiện cần chú ý đầu tư vào công tác chuẩn bị kỹ càng trước khi tiến hành tổ chức sự kiện. Nhà tổ chức cần phải tìm hiểu về doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức sự kiện, xác định được mục đích tổ chức là gì. Từ đó đề ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo cho sự kiện và quy mô tổ chức phù hợp với mục đích ban đầu.

Chọn lọc được địa điểm tổ chức sự kiện, lên ý tưởng thiết kế hình ảnh brochure, logo, slogan, banner, thư mời,… cho sự kiện. Đặc biệt bạn phải biết chú trọng thiết kế các khu vực backdrop, lễ tân, khu trưng bày,… phù hợp với concept chủ đạo góp phần gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Các hình thức tổ chức sự kiện được ưa chuộng nhất hiện nay

Tổ chức sự kiện lễ hội

các hình thức tổ chức sự kiện
Sự kiện Lễ hội

Lễ hội là một sự kiện phát triển và tồn tại của nó không nhắm vào mục tiêu thương hiệu. Nhưng lại là chất liệu đắt nhất, hiệu quả nhất để xây dựng một thương hiệu địa phương. Chính vì thế, Lễ hội được cho là thành công phải thấu đạt những yếu tố sau:

 • Sự kiện Lễ hội là hoạt động văn hóa – cộng đồng, mang tính kinh tế – xã hội – văn hóa. Sự kiện Lễ hội chỉ đúng nghĩa lễ hội khi nó thực sự đi vào cộng đồng và nhận được sự đồng cảm, hưởng ứng tham gia tích cực của cộng đồng dân cư địa phương trong thời gian tổ chức sự kiện.
 • Là sự kiện mở, giới thiệu được bản sắc địa phương, luôn sẵn sàng cho việc giao lưu, giao thoa văn hóa từ khắp các miền đất nước thậm chí là giao lưu với bạn bè quốc tế.
 • Đây là sự kiện đa dạng về các hoạt động và hình thức thể hiện, chu đáo về tổ chức và nhất định phải mang hàm lượng văn hoá cao.
 • Đặc biệt cần đảm bảo mục tiêu chính của việc tổ chức sự kiện Lễ hội là tạo nhận thức thương hiệu địa phương đăng cai tổ chức.

Tổ chức sự kiện Marketing

các hình thức tổ chức sự kiện
Sự kiện Marketing

Đây là một chiến dịch marketing hiệu quả với các yếu tố như quảng cáo, khuyến mại, truyền thông. Cùng với những hoạt động khác nhau được hoạch định trên cơ sở một khái niệm, ý tưởng tổ chức sự kiện và chủ đề tổ chức sự kiện thống nhất. 

Tất cả chuỗi hoạt động tổ chức sự kiện marketing được hoạch định đều có điểm xuất phát với mục đích làm rõ nó bằng sự liên kết hình ảnh, âm thanh ánh sáng, âm nhạc, hiệu ứng sân khấu, các loại hình nghệ thuật,…

Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam nhiều khi chưa nhận ra hết những lợi ích mà những hoạt động marketing đem lại. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là các hình thức tổ chức sự kiện. Tận dụng được sức lan tỏa không giới hạn ở trong cộng đồng dân tộc Việt Nam bằng những yếu tố bản sắc như: văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán. Những doanh nghiệp Việt Nam chắc chắn sẽ tự mình kiến tạo những thương hiệu Việt bền vững.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về các hình thức tổ chức sự kiện để bạn lựa chọn cho mình được hình thức tổ chức sự kiện phù hợp. Truyền Thông Thành Phố là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đảm bảo uy tín và chất lượng. Cùng với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, được các đối tác lớn tin tưởng và hợp tác. Nếu bạn có nhu cầu tìm đơn vị tổ chức sự kiện uy tín hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0934547169 Email: info@truyenthongthanhpho.com;”>để được tư vấn.

Bài viết liên quan

 • Thi công treo băng rôn, cờ phướn

  Thi công treo băng rôn, cờ phướn giá rẻ tại TPHCM

  Treo băng rôn – treo cờ phướn đã không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam từ thành thị đến nông thôn. Từ các băng rôn dịp lễ tết, đại hội đảng ủy cho đến các dự án bất động sản hay quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp, … […]

 • Băng rôn quảng cáo khai trương

  Những hình thức cần và không cần xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo

  Xin giấy phép quảng cáo là thủ tục bắt buộc phải có để thực hiện các chương trình quảng cáo ngoài trời. Tuy nhiên không phải loại hình quảng cáo nào cũng đều có thể xin được giấy phép. Để xin được giấy phép quảng cáo phải trải qua rất nhiều thủ tục và nhiều […]

 • Băng rôn quảng cáo tại quận 7, TP HCM

  Thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời bạn cần biết

  Để có thể đăt một tấm biển quảng cáo, doanh nghiệp cần tiến hành nhiều thủ tục về xin giấy phép quảng cáo ngoài trời chứ không phải đơn giản chỉ là thiết kế và đặt biển. Vậy xin giấy phép quảng cáo ngoài trời ở đâu? Cần chuẩn bị các thành phần thủ tục, […]

 • Băng rôn quảng cáo nhà đất

  Dịch vụ treo băng rôn, cờ phướn tại quận 10

  Đời sống xã hội phát triển kéo theo các dịch vụ kinh doanh, quảng cáo cũng có nhiều bước tiến mới. Việc treo băng rôn, cờ phướn quảng cáo hiện vẫn nằm trong top những phương tiện được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng nhờ chi phí thấp, phù hợp để quảng cáo cho nhiều […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 089 6633 323
G

Call:089 6633 323